Bạn đã đang và sẽ là những bậc cha mẹ. Nếu bạn cũng mang trong mình những băn khoăn kể trên trong việc lựa chọn trường học đầu đời cho thiên thần nhỏ của mình, thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra một hướng lựa chọn phù hợp nhất,  giảm bớt những băn khoăn khi đã tìm được một ngôi trường phù hợp, tin tưởng, an tâm để gửi con.

 

Content

 

Content

     Những điều trong bài viết này, đem đến một góc nhìn gần gũi, chân thành với người đọc. Đối với chúng tôi, thành công lớn nhất là có thể giúp các bậc phụ huynh “xóa bớt được những lo lắng, ưu phiền” và “nhận ra được làm thế nào để trẻ có được sự phát triển toàn diện, lành mạnh”.

    Có không ít các bậc phụ huynh chỉ vì chuyện cho con đi học mẫu giáo mà cảm thấy đau đầu, lo lắng và bận tâm. Đầu tiên phụ huynh phải tìm hiểu xem trường mầm non nào mới thích hợp với con, trường mầm non kiểu truyền thống hay kiểu thực nghiệm tốt hơn. Trường công lập hay trường dân lập tốt hơn. Trường ở gần nhà nhưng lại không có tiếng tăm, trường cách xa nhà thì lại sợ trẻ đi lại vất vả. Đến khi khó khăn lắm mới tìm được ngôi trường để gửi con đi học, lại sợ môi trường sống của trẻ bị thay đổi đột ngột, khiến trẻ cảm thấy lạ lẫm và khó thích ứng.

   Từ trước đến nay trẻ chưa từng sống xa cha mẹ, bây giờ đi học mẫu giáo trẻ phải ăn thế nào? Ngủ ra sao?

   Nếu gặp khó khăn có thể chịu được không?

   Con có biết nhờ cô giáo giúp đỡ không?

   Sao con có thể trải qua một ngày dài như vậy?

   Các giáo viên có chăm sóc con tốt không?

   Ở nhà trẻ, con có bị bắt nạt không?

   Có bị giáo viên trách phạt không?

   Nếu gặp vấn đề thì con phải làm thế nào?

   Ngộ nhỡ không hợp với giáo viên, cha mẹ lại tiếp tục phải suy nghĩ, tính toán xem làm thế nào để chuyển lớp cho con?

   Một lần nữa, các bậc làm cha, làm mẹ lại rơi vào tình cảnh lo âu, phiền phức, mất ăn, mất ngủ vì việc học của con.

=> Chúng ta nên lựa chọn ngôi trường như thế nào?

   Lúc trẻ đi học chúng ta cần giúp trẻ vượt qua giai đoạn khó khăn khi mới bước chân vào môi trường mầm non như thế nào?

   Khi nghe thấy những chuyện kinh khủng, đáng sợ xảy ra ở các nhóm trẻ, các trường mầm non kia? Chúng ta phải làm gì để yên tâm gửi con mình đi học?

   Có rất nhiều gia đình phải trải qua cả niềm vui lẫn nỗi buồn khi cho con đi học mầm non, trong đó có những vấn đề mà mỗi gia đình gặp phải có thể giống hoặc khác nhau. Vì vậy, lựa chọn trường mầm non như thế nào, tuy không phải là chuyện quan trọng nhất đối với cuộc đời trẻ, nhưng cũng không phải là chuyện nhỏ. Làm thế nào để xây dựng được nhân cách lành mạnh, rèn luyện được khả năng tập trung lâu dài, bồi dưỡng những năng lực xã hội tốt ngay từ những năm đầu đời, để tương lai có thể trở thành một cá nhân ưu tú, xây dựng được tính tự lập,  lòng tự tin và tính tự tôn, tất cả nững điều này đều liên quan đặc biệt đến giai đoạn đi học mầm non của trẻ.

  Vì có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành giáo dục mầm non, nên chúng tôi vừa thấu hiểu nỗi lòng của các bậc phụ huynh, vừa hiểu các phương pháp nuôi dạy, giáo dục trẻ, đó là lý do chúng tôi thành lập nên trường Mầm non Thuận Giao. Để giúp các vị phụ huynh giảm bớt lo lắng, băn khoăn khi cho con mình đi học.

   Được sự quan tâm và chỉ đạo của UBND TP. Thuận An, Phòng GD & ĐT Thành phố Thuận An, UBND phường Thuận Giao, trường Mầm non Thuận Giao đã thành lập và đi vào hoạt động từ  tháng 08 năm 2016. Với hơn 600 trẻ/năm.

   Trường đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của các bậc phụ huynh cũng như sự phó thác trách nhiệm cao của Phòng Giáo dục dành cho trường. Giải quyết được những căng thẳng cho phụ huynh khi suy nghĩ chọn trường cho con.

Trường MN Thuận Giao